Nhật bản một truyền thống văn hóa ấn tượng với những lễ hội hoa anh đào, lễ hội lồng đèn, lễ hội lửa đền Yuki... và một văn hóa không thể thiếu trong lễ hội đó là uống rượu Sake Nhật Bản.

Nhật bản một truyền thống văn hóa ấn tượng với những lễ hội hoa anh đào, lễ hội lồng đèn, lễ hội lửa đền Yuki... và một văn hóa không thể thiếu trong lễ hội đó là uống rượu Sake Nhật Bản.

Sake Nhật Bản được nấu từ gạo, chưng cất qua ngày để được thứ rượu hảo hạng và tươi ngon nhất. Quá trình lên men hay sản xuất đều làm thủ công nên rượu Sake luôn có những hương vị đặc trưng và được ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới.

Sake nhật bản luôn xuất hiện trong các lễ hội

Trong lịch sử nhật bản người ta không biết rõ được rượu sake bắt nguồn từ đâu hay từ khi nào. Có rất nhiều sách sử nói về sự ra đời của sake hay lịch sử hình thành nhưng chưa nguồn nào được xác định là chuẩn và được công nhận. Chỉ biết rằng giờ đây rượu sake là một thức uống không thể thiếu trong các lễ hội, trong những cuộc gặp mặt và là một nét văn hóa mang đậm phong cách người Nhật.

Trong hơn 400 năm qua người nhật vẫn duy trì được cách nấu rượu sake truyền thống mặc dù trong thời điểm hiện nay một số công đoạn đã hiện đại hóa để rút ngắn thời gian, công sức sản xuất nhưng hương vị của sake vẫn không hề thay đổi. Tuy nhiên không phải rượu sake nào hương vị cũng giống nhau, chất lượng hay hương vị còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố : Gạo phải là gạo gặt vào mùa thu, ủ vào mùa đông lạnh nhất, nước phải lấy là nguồn nước ngầm... nhưng điều quan trọng nhất đó là kinh nghiệm của người ủ rượu và cảm nhận của người nấu rượu sẽ quyết định được lúc nào thì sẽ có hương vị sake thơm ngon và tinh tế nhất.

Sản xuất rượu sake truyền thống

Sản xuất sake công nghiệp theo công nghệ hiện đại

Sake có thể ngâm nóng, uống lạnh hay uống ấm tùy theo mùa hoặc theo loại sake.

Có loại sake đặc biệt chỉ uống lạnh còn gọi là Sake Nam, sake nữ. Sake nam hơi có vị đắng được làm từ nước cứng có nhiều muối magie và canxi, Sake nữ được làm từ nước mềm có vị dễ uống thanh dịu.

Ngâm vào đá hoặc để tủ lạnh làm lạnh sake

Hâm nóng sake lên tới hơn 50 độ C để chất lượng sake ngon nhất

Sake uống nóng thường được uống vào mùa đông. Nhiệt độ hoàn hảo nhất để thưởng thức sake nóng là 50 độ C trở lên. Lúc này thưởng thức sake nóng sẽ giúp hương vị sake được ngon nhất và nồng nhất.

Để được tư vấn về Sake Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi, Nhà cung cấp rượu sake Nhật Bản Nhập khẩu hàng đầu tại Hà Nội để thưởng thức hương vị sake ngon nhất và loại rượu sake ấn tượng nhất.


    Write By: admin
  • Published In: Tin Tức
  • Hits: 532
  • Comment: 0

Tags: